Hướng dẫn cách uống tam thất với mật ong

223 lượt xem Tin tức

Để có thể làm được một hũ tam thất mật ong không hề khó. Nhưng để có thể hấp thụ được nhiều dưỡng chất nhất từ thứ này này không phải ai cũng biết.  Với cách uống tam thất với mật ong sau đây. Chúng tôi sẽ giúp hấp thụ được hết nguồn dưỡng chất ấy phục vụ cơ thể.

Cách uống tam thất với mật ong

Để có thể tận dụng được nguồn dưỡng chất cao từ loại tam thất mật ong này. Bạn cần tuần thủ những nguyên tắc sau.

Tam thất mật ong uống lúc nào

cách uống tam thất mật ong

Thời gian uống rất quan trọng, bởi khi bạn chọn được một khung thời gian tốt. Dạ dày của bạn sẽ tiêu hóa những dưỡng chất ấy tốt hơn.

Khung giờ tốt nhất để cơ thể hấp thụ dưỡng chất đó là lúc trước khi ăn cơm. Bữa sáng là bữa ăn chính của con người. Sau một đêm dạ dày đã tiêu hóa lượng thức ăn mà tối qua bạn nạp vào cơ thể. Thời điểm bạn uống lúc sáng sẽ kích thích chức năng của dạ dày. Tiếp thêm nguồn động lực cho chúng tiêu hóa sau khi ăn cơm.

Bạn nên uống trước khi ăn 10 phút – 15 phút nhé. Không nên uống sau khi ăn, vì lúc này bạn có quá nhiều thứ vào trong dạ dày rồi. Ít nhiều dưỡng chất cũng vì thế mà giảm sút đáng kể.

Khác với trà hoa tam thất, bạn có thể tùy ý uống lúc nào cũng được. Với loại tam thất mật ong này bạn cần lưu ý đến vấn đề trên nhé!

Liều lượng uống

liều lượng

Liều lượng cũng là một vấn đề bạn cần chú ý. Được xem là một trong những loại thức uống nhiều dinh dưỡng. Chính vì vậy, bạn cần có một liều lượng hợp lý mỗi lần uống. Vì nếu quá ý công dụng của loại tam thất mật ong này sẽ không phát huy được công hiệu.

Nhưng nếu nhiều quá, thì chúng lại có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Thức uống này sẽ trở thành con dao 2 lưỡi đó. Liều lượng tốt nhất mỗi lần uống sẽ là 1 thìa cafe thôi nhé. Với liều lượng này, phù hợp với tất cả mọi người.

Cách uống tam thất mật ong

cách uống tam thất với mật ong

Cách uống của loại tam thất này rất đơn giản. Không cần phải chế biến hay cần thao tác cầu kì tốn kém thời gian.

Chuẩn bị:

  • Một thìa sắt, nhựa
  • Cốc nước uống
  • Hũ tam thất mật ong.

Cách uống

  • Đầu tiên bạn mở hũ tam thất mật ong. Sau đó, lấy 1 lượng mật tam thất bằng thìa.
  • Đưa vào miệng và uống hết.
  • Cuối cùng, uống qua một lần nước tráng miệng.

Chỉ với những thao tác đơn giản như vậy bạn đã có thể hấp thụ trọn vẹn dưỡng chất rồi. Không khó quá đúng không. Vị của loại này rất ngọt nên thu hút nhiều côn trùng. Khi uống xong bạn nên đậy lắp cẩn thận nhé. Không thì kiến, gián sẽ tấn công báu vật của bạn đó.

Sử dụng tam thất tươi ngâm mật ong có tốt không?

tam thất lát ngâm

Thông thường người ta sử dụng tam thất khô nghiền mịn để làm tam thất mật ong. Nhưng nhiều người đặt ra câu hỏi là sử dụng tam thất tươi có thể được không?

Câu trả lời của chúng tôi là có. Khi tam thất, là lúc lượng dưỡng chất của chúng đạt đến mức 100%. Còn khi đem chúng đi phơi và nghiền nhỏ. Ít nhiều một số thành phần của dưỡng chất sẽ bị biến đổi. Tính chất có lợi sẽ không còn có lợi như trước nữa.

Nhưng khi điều nếu bạn sử dụng tam thất tươi thái lát mỏng. Thì dưỡng chất của tam thất sẽ rất có khó có thể hòa trộn lẫn nhau. Chính vì thế, mà người ta đem nghiền nhỏ để có thể dễ uống là lấy được dưỡng chất tốt đa từ loại thảo dược này.

Nhưng nếu bạn có thể ăn sống được thì dùng tươi sẽ là hợp lý hơn hết đó. Nhưng nó hơi đắng, nên cân nhắc trước khi sử dụng nhé.

gà hầm

Không chỉ có tam thất với mật ong. Tam thất còn có thể kết hợp với nhiều loại để tăng độ dinh dưỡng như: Gà hầm tam thất ngải cứu, tam thất nghệ vàng… Chúng đều là sự kết giúp tam thất nhân đôi dưỡng chất.

Với những hướng dẫn cách uống tam thất với mật ong trên. Chắc hẳn bạn đã biết làm sao để có thể hấp thụ được nhiều dưỡng chất từ loại dược phẩm này rồi. Hãy làm theo những hướng dẫn trên để có được những gì bạn muốn nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat zalo
Gọi điện ngay