• Trang chủ
 • Tin tức
 • Dùng hoa tam thất cần tránh những điều này sẽ không hối hận

Dùng hoa tam thất cần tránh những điều này sẽ không hối hận

153 lượt xem Tin tức
hoa tam thất tác hại

Là một loại dược phẩm quý của núi rừng Tây Bắc. Hoa tam thất được người xưa sử dụng với nhiều công dụng: Thanh nhiệt giải độc, giảm mỡ, trị mất ngủ, hạ đường huyết… Bởi trong nó có nhiều thành phần và dưỡng chất quý hiếm

 Tìm hiểu thêm: Công dụng trà hoa tam thất với sức khỏe

Tuy nhiên, nó cũng có mặt hạn chế với một số người. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về chúng nhé!

Người huyết áp thấp không được dùng hoa tam thất

hao tam thất hạ đường huyết

Ai cũng biết những người huyết áp cao sử dụng hoa tam thất như vớ được thần dược vậy. Còn những người huyết áp thấp thì sao. Họ có nên dùng loại trà hoa tam thất này không?

Tuy rất tốt cho sức khỏe, nhưng với những người huyết áp thấp thì không nên dùng chúng. Bởi những vấn đề sau:

 • Hoa tam thất có tính thanh nhiệt tốt cho những cơ thể nóng. Những người huyết áp thấp thì ngược lại. Họ có cơ thể khá lạnh. Lạnh cộng lạnh sẽ không tốt.
 • Một điều quan trọng nữa bạn cần chú ý! Những dưỡng chất Rb, vi ta min và khoáng chất có trong hoa tam thất giúp cho cơ thể hạ huyết áp khi tăng. Khi người bị huyết áp thấp sử dụng, không những huyết áp không nên còn khiến họ bị tụt. Nếu sử dụng nhiều sẽ rất nguy hiểm đến cơ thể.

Theo nghiên cứu, thì những người huyết áp thấp nên hạn chế sử dụng loại hoa này. Đặc biệt trong lúc huyết áp không ổn định. 

Không dùng quá nhiều trà hoa tam thất mỗi ngày

hoa tam thất

Có một câu nói rất hay như thế này: ” Cái gì quá cũng không tốt”. Trường hợp này cũng rất đúng với hoa tam thất này. Với thành phần giàu dưỡng chất. Khi một ngày bạn sử dụng quá 10 gam nụ hoa không những lợi mà còn đem cái hại cho bạn.

Theo nghiên cứu, một ngày bạn chỉ nên dùng hoa tam thất 2g – 4g/ ngày. Khi ấy cơ thể bạn sẽ hấp thụ và chuyển hóa hết các dưỡng chất. Khiến cơ thể vô cùng khỏe mạnh, tinh thần sảng khoái.

Nếu bạn sử dụng quá nhiều thì lại khác. Cơ thể bạn sẽ không thể hấp thụ chúng và sẽ chuyển hóa thành những chất khác có hại cho cơ thể. Điều này diễn ra trong thời gian dài sẽ khiến tình trạng của bạn trở nên giảm sút. Bạn nên lưu ý đến việc này nha.

Một số tác dụng phụ khi sử dụng hoa tam thất

suy nhươc cơ thể

Một số dấu hiệu của tác dụng khi sử dụng hoa tam thất bạn cần chú ý:

 • Đau bụng
 • Đi ngoài nhiều
 • Chóng mặt, đau đầu
 • Bủn rủn chân tay
 • Buồn nôn

Có nhiều nguyên nhân xảy ra những tác dụng phụ này. Nhưng nguyên nhân chính do nụ tam thất giúp thanh lọc máu, hạ huyết áp tốt. Khi bạn uống quá nhiều tác dụng của trà hoa tam thất sẽ làm hạ đường huyết, tụt huyết áp đột ngột gây ra các triệu chứng trên.

Ngoài ra, với người mang thai, trẻ em cũng không nên sử dụng quá nhiều với loại hoa này. Theo Đông y khuyến cáo, người bị thận âm hư, đau bụng đi ngoài cũng không được dùng hoa tam thất. Việc sử dụng loại hoa này sẽ ép hệ tiêu hóa phải làm việc gấp đôi để tiêu hóa dưỡng chất. Từ đó khiến cơ thể bạn bị giảm sút sức khỏe nghiêm trọng.

Có thể hãm trà hoa tam thất với một số thảo dược khác

trà cam thảo chữa mát gan

Để có thể sử dụng hài hòa trà hoa tam thất bạn nên kết hợp chúng với một số thảo dược khác. Để có thể an toàn và tốt cho sức khỏe:

 • Tâm sen
 • Cam thảo
 • Hoa cúc
 • Bạc hà
 • Atiso

Trên là những thảo dược cực kì tốt cho sức khỏe. Bạn có thể sử dụng chúng như chất xúc tác trung hòa dược tính lạnh của hoa tam thất. Tuy nhiên bạn nên sử dụng hài hòa không nên quá lạm dụng vào những thảo dược này. Nên chú ý đến sức khỏe xem bản thân mình phù hợp và không phù hợp với loại nào nha.

Trên là những điều bạn cần biết về những hạn chế của hoa tam thất. Không phải lúc nào nhiều cũng tốt phải không. Nếu như người thân của các bạn đang có dấu hiệu bất thường trên thì hãy khuyên họ ngừng sử dụng ngay. Nếu không sẽ có hậu quả xấu xảy ra đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat zalo
Gọi điện ngay