Tác dụng của tam thất với hệ thống tuần hoàn

224 lượt xem Tin tức

Tác dụng của tam thất từ trước tới này được đông y khen ngợi là vị thuốc quý. Giúp cơ thể bổ sung nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt với hệ tuần thống hoàn. Vậy nó có tác dụng như thế nào với hệ tuần thống tuần hoàn? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

Hệ thống tuần hoàn là gì?

tim mạch

 

Hệ thống tuần hoàn là hệ cơ quan của cơ thể. Có chức năng tuần hoàn máu và vận chuyển các chất dinh dưỡng nuôi cơ thể. Từ đó, cơ thể được nuôi dưỡng và tạo ra kháng thể và chống lại bệnh tật.

Hệ thống tuần hoàn gồm:

  • Máu: Hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu
  • Tim: Tâm thất trái, tâm thất phải, tâm nhĩ trái, tâm nhĩ phải
  • Mao mạch: Động mạch, tĩnh mạch

 

Tất cả đó hợp lại thành một hệ thống tuần hoàn trong cơ thể. Đây là những kiến thức lớp 9 rồi phải không. Ai trong chúng ta cũng đã từng được học qua điều này. Nhưng còn tác dụng của tam thất với hệ tuần hoàn thì sao? Chúng tôi nghĩ là chưa phải không?

Tác dụng của tam thất với hệ tuần hoàn

Tăng cường sản xuất máu

máu

Trong thành phần của hoa tam thất có chứa nhiều dưỡng chất: glucoz, acid amin, axit latic, fe, magie… Đây là những dưỡng chất cấu thành nên máu. Khi sử dụng hoa tam thất, những dưỡng chất này sẽ tham gia vào quá trình sản xuất máu.

Lượng máu sản xuất ra nhiều sẽ tăng khả năng lưu truyền máu lên các bộ phận tốt hơn. Đặc biệt là bộ não. Từ đó giúp bạn giảm được nguy cơ thiếu máu não xảy ra.

Cầm máu, chống viêm

cầm máu

 

Tác dụng của tam thất còn tuyệt vời hơn với khả năng chống viêm, cầm máu bởi. Thành phần của hoa có chứa nhiều curcumin chống oxy hóa, cầm máu và kháng viêm.

Bạn có thể nhìn thấy rõ điều này với những người thường xuyên sử dụng hoa tam thất. Khi họ bị những vết thương trên cơ thể, vết thương ấy sẽ liền lại nhanh chóng. Đặc biệt, tại chỗ vết thương ít để lại những vết sẹo thâm hơn.

Giảm mỡ máu

tác dụng của tam thất

Tác dụng của tam thất rất tuyệt vời với những người có lượng mỡ thừa trong máu cao. Khả năng làm giảm lượng cholesterol toàn phần, ngăn cản xơ vữa động mạnh. Từ đó, lượng máu sẽ dễ dàng được lưu thông hơn.

Giảm nguy cơ huyết áp cao

huyết áp

Nguyên nhân của huyết áp cao do lượng natrium có trong màu nhiều. Việc sử dụng hoa tam thất có thể giúp cho hệ tuần hoàn bổ sung nguyên tố vi lượng Kalium. Đảm nhiệm quá trình điện giải nhằm loại trừ natrium ra ngoài. Từ đó, nguy cơ huyết áp có sẽ không còn là nỗi lo lắng của bạn nữa.

Ngăn ngừa các bệnh tim mạch

 

hệ tuần hòa máu

Những biến chứng của của huyết áp cao rất xuất đến hệ thống tim mạch. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến các bệnh về tim như: Xơ vữa động mạch, rối loạn nhịp tim…

Công dụng hoa tam thất giúp giảm huyết áp cơ thể xuống mức ổn định. Từ đó nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch cũng được suy giảm đáng kể.

Phục hồi tổn thương hệ tuần hoàn

tác dụng của tam thất

Với thành phần nhiều dưỡng chất: Rb, axít amin, fe, magie… Đây là những thành phần chủ yếu cấu thành bên hệ tuần hoàn. Khi hệ thống tuần hoàn bị tổn thương bởi các tác động bên ngoài, bên trong. Tác dụng của tam thất sẽ được phát huy hết sức.

Chúng cung cấp các nguyên tố vi lượng đến những bộ phận bị tổn thương. Giúp hệ thống được tái tạo lại những bộ phận đó và khôi phục chức năng.

Tăng sức đề kháng cho hệ thống tuần hoàn

tăng cường đề kháng

Lượng hồng cầu được sản xuất nhiều, nhờ đó mà lượng bạch cầu cũng được gia tăng. Chúng ta đều biết, bạch cầu có nhiệm vụ như một hiệp sĩ giúp bảo vệ cơ thể. Khi ấy, những vi khuẩn, vi rút từ bên trong và bên ngoài tấn công vào cơ thể sẽ bị tiêu diệt. Khi ấy, hệ thống tuần hoàn sẽ hoạt động tốt hơn.

Còn rất nhiều những công dụng khác của hoa tam thất với hệ thống tuần hoàn và sức khỏe.

Tìm hiểu thêm: Công dụng hoa tam thất với sức khỏe

Chắc hẳn sau bài viết này, chúng ta đã có những hiểu biết thêm về tác dụng của tam thất với hệ thống tuần hoàn. Hãy sử dụng tam thất như một loại kháng sinh tự nhiên cho cơ thể nhé! Chúc bạn có được một cơ thể khỏe mạnh với tam thất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat zalo
Gọi điện ngay