Những tác dụng phụ của tam thất mà bạn cần biết

217 lượt xem Tin tức

Tam thất thần dược giúp con người tăng cường sức khỏe, ổn định giấc ngủ… Được ông cha ta sử dụng như một loại thuốc quý. Nhưng liệu bạn có đã bao giờ gặp tác dụng phụ của tam thất chưa? Liệu rằng những tác dụng phụ ấy có ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn không? Đừng bỏ qua bài viết này nhé! Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ về chúng.

Tác dụng phụ là gì?

tác dụng phụ của tam thất

Tác dụng phụ là hiện tượng cơ thể xuất hiện những biểu hiện lạ ra bên ngoài. Sau khi sử dụng một loại thuốc, thảo dược nào đấy.. Những biểu hiện này có thể được nhìn thấy dễ dàng bằng mắt thường như: Hoa mắt chóng mặt, buồn nôn, chân tay bủn rủn…

Điều này thường xảy ra khi bạn sử dụng những loại thuốc tây. Hoặc một số thảo dược không phù hợp với cơ địa cũng là nguyên nhân gây ra các hiện tượng này.

Những tác dụng phụ tam thất thường gặp

hoa mắt

Tam thất tuy là một thảo dược tốt cho sức khỏe nhưng cũng không phải ai cũng có thể dùng được. Hay khi bạn sử dụng tam thất quá mức quy định cũng có thể gây ra những tác dụng phụ. Những tác dụng phụ của tam thất bạn thường gặp như sau:

  • Đau bụng, đi ngoài, ảnh hưởng đến tiêu hóa
  • Chóng mặt, đau đầu tác động tới thần kinh
  • Bủn rủn chân tay, đi lại khó khăn
  • Đổ mồ hôi, nhợt nhạt

buồn lôn

Hầu như những tác dụng này thường gặp với một số người mắc bệnh huyết áp thấp. Thành phần của tam thất có khả năng hạ đường huyết. Những người huyết áp thấp uống tam thất sẽ khiến cho huyết áp áp đột nhiên giảm xuống. Từ đó những biểu hiện trên được xuất hiện. Khi đó, bạn nên dừng việc sử dụng lại nếu không sẽ rất có hại cho cơ thể đó.

Tác dụng phụ của tam thất xảy ra khi nào

khi nào xảy ra hiện tượng tác dụng phụ

Tác dụng phụ của tam thất biểu hiện rất sớm. Có thể ngay sau khi uống một vài phút nó đã biểu hiện ra bên ngoài. Chúng ta có thể thấy rõ nhất khi những người bị huyết áp thấp sử dụng. Khi thấy họ đổ mồ hôi, chân tay bủn rủn kèm theo hiện tượng nôn nao. Đó lúc tác dụng phụ đang xảy ra trong cơ thể họ.

Với những người khỏe mạnh, sử dụng tam thất quá nhiều trong ngày cũng xảy ra hiện tượng như thế. Nhưng những tác dụng phụ ấy bớt nguy hại hơn. Khi gặp tình trạng này với người thân bạn, hãy khuyên họ dừng sử dụng để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Những người không nên sử dụng tam thất 

phụ nữ mang thai

Tác dụng phụ của tam thất vô cùng có hại cho cơ thể. Để tránh điều đó đến xảy ra bạn nên khuyên những người sau nên hạn chế sử dụng:

  • Người bị huyết áp thấp
  • Phụ nữ mang thai
  • Trẻ nhỏ
  • Những người bị thận hư
  • Đau bụng, tiêu chảy

Với những người này, bạn nên khuyên họ sử dụng những thảo dược khác phù hợp hơn. Đừng cố sử dụng không thì lợi bất cập hại đó.

Như vậy uống tam thất nhiều có hại không?

uống tam thất

Thứ gì trên đời cũng vậy, nếu bạn sử dụng điều độ và đúng quy cách chúng sẽ vô cùng có lợi. Tam thất cũng vậy! Nếu bạn hàng ngày sử dụng với một lượng vừa đủ bằng một tách trà hoa tam thất non khô. Thì những lợi ích của chúng sẽ được phát huy hết sức.

Nhưng nếu bạn sử dụng nhiều, những dưỡng chất ấy sẽ chuyển thành những chất độc tích tụ. Điều này không nên đúng không!

Với bất cứ thứ gì, nhất là với thảo dược nó vừa có thể là bạn, vừa có thể là thù. Bạn cũng có thể trở nên khỏe mạnh và cũng ngược lại. Nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng để có thể hấp thụ được nhiều dưỡng chất nhất từ loại thảo dược này.

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp tam thất với nhiều loại khác như: Tam thất ngâm rượu, tam thất mật ong… Để có thể phù hợp với nhiều thể trạng và nhiều loại bệnh của cơ thể mỗi người.

Qua bài viết trên, bạn đã hiểu được những tác dụng phụ của tam thất rồi phải không? Những điều biểu hiện của hiện tượng này rất dễ nhận biệt. Khi người thân gặp những hiện tượng này, bạn nên khuyên họ người sử dụng tam thất nhé! Thay vào đó là những sản phẩm tốt cho sức khỏe khác phù hợp hơn. Chúc bạn là nhà tư vấn thông thái nha!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat zalo
Gọi điện ngay